PROPAK VIETNAM VÀ PLASTICS & RUBBER VIETNAM 2018 CHÍNH THỨC KHÉP LẠI – MỞ RA NHIỀU HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Triển lãm đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của 407 đơn vị đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút 8618 lượt khách đến tham quan.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 03 năm 2018 – Triển lãm kết hợp ProPak Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham dự cũng như các doanh nghiệp triển lãm cũng như phản ánh chính xác sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Hơn 8000 lượt khách tham quan đã đến Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong ba ngày từ 20 – 22/03 để tìm kiếm những đối tác kinh doanh tiềm năng, cũng như học hỏi và chiêm ngưỡng nhiều công nghệ mới lạ và hiện đại bậc nhất. Triển lãm nhận được sự quan tâm của nhiều đoàn khách tham quan với hơn 250 đoàn đến từ các doanh nghiệp lớn như Ki-Works VN, Shiseido, Nestle, Uni-President Việt Nam, Polifilm Việt Nam,…

Bên cạnh đó, nhóm các gian hàng quốc tế qui tụ các nước với nền công nghiệp phát triển trên thế giới như Đức, Ý, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan,… cũng là điểm nhấn của triển lãm năm nay. Sự gia tăng các thiết bị máy móc hiện đại, robot thông minh đã cập nhật đúng thời điểm phát triển đỉnh cao của Cách mạnh công nghiệp 4.0 áp dụng vào ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam – đơn vị Tổ chức triển lãm ProPak Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam 2018 cho biết: “Sự kiện triển lãm kết hợp giữa ProPak Vietnam and Plastics & Rubber Vietnam 2018 đã kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp cũng như khách tham quan tại Việt Nam cũng như trên thế giới đều hài lòng với trải nghiệm 3 ngày vừa qua của triển lãm. Tôi xin được gởi lời cám ơn chân thành nhất đến BTC và tất cả mọi người, và hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ còn hợp tác ở nhiều triển lãm khác trong năm tới.”

Lời cám ơn chân thành đến từ các đơn vị triển lãm

Với cột mốc 13 năm tổ chức, nhiều doanh nghiệp đã đồng hàng cũng ProPak Vietnam cũng như Plastics & Rubber Vietnam trong thời gian dài, chứng tỏ sự tin tưởng và uy tín của triển lãm trong ngành sản xuất – đóng gói bao bì, cũng như ngành sản xuất và chế biến nhựa – cao su tại Việt Nam và trên thế giới. Sự hiện diện của nhiều nhóm gian hàng quốc tế đa dạng về chủng loại từ đóng gói, bao bì, sản xuất nguyên phụ liệu, dược phẩm, hóa chất cho đến các thiết bị ngành nhựa, ép nhựa, robot thông minh,… đều được giới thiệu tại triển lãm. Nhìn chung, các doanh nghiệp triển lãm đều hài lòng và cảm kích với nhiều giao dịch thành công với bảng hiệu “SOLD” trên sàn triển lãm, các hợp đồng được ký kết xuyên suốt 3 ngày của triển lãm.

Ông Dương Vân – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật VMS chia sẻ: “Đây là lần thứ 10, VMS tham dự triển lãm ProPak Vietnam. Là đơn vị hoạt động mạnh trong lĩnh vực công nghiệp và thiết bị sản xuất – đóng gói, ProPak cũng như UBM là đơn vị triển lãm duy nhất mà chúng tôi tin tưởng. Triển lãm luôn đáp ứng các nhu cầu về tổ chức, vận chuyển, đặc biệt là đối tượng khách hàng rất phù hợp với khách hàng của VMS hướng tới. Hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo, ProPak sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, tạo cơ hội cho các đơn vị triển lãm cũng như các khách thamq quan hiểu nhiều hơn về ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam. VMS chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng ProPak trong những năm tiếp theo.”

Bà Ilaria Turatti – Giám đốc Bán hàng Khu vực Châu Á, Châu Phi và Trung Đông, Công ty Turatti : “Turatti là nhà cung cấp giải pháp chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới. Trở lại triển lãm lần thứ ba, chúng tôi đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, được gặp gỡ và kết nối với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Sự kiện năm nay thậm chí còn tốt hơn  so với năm ngoái, và có lẽ là phiên bản mang tính quốc tế nhất từ trước đến giờ.”

Anh Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Phát triển Thị trường, Công ty Song Song: “Công ty Song Song đã tham dự vào triển lãm ProPak Vietnam trong suốt nhiều năm trở lại đây. Và tôi nhận thấy rằng triển lãm năm nay đã có những bước tiến rõ rệt về quy mô và chất lượng khách tham quan. Số lượng khách tham dự gia tăng đáng kể so với năm ngoái; các gian hàng được thiết kế chuyên nghiệp và bắt mắt, trưng bày rất nhiều thiết bị sản phẩm và giải pháp sản xuất tối ưu. Tôi rất hài lòng về triển lãm lần này. Chắc chắn năm sau chúng tôi sẽ quay trở lại với quy mô mở rộng hơn nữa.”

Phản hồi tích cực của khách tham quan

Nguyễn Hiếu Nghĩa – Trưởng nhóm Đào tạo Nội bộ, Nestle Vietnam: “Đoàn chúng tôi năm nay có 17 người đến tham quan triển lãm ProPak Vietnam. Tất cả thành viên trong đoàn dù đã từng đến hay chưa đến triển lãm cũng đều ngạc nhiên với quy mô của ProPak Vietnam 2018. Chúng tôi chủ yếu muốn tìm hiểu thêm về công nghệ đóng gói và sản phẩm chất bôi trơn phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty. Triển lãm cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tham quan lần này của đoàn và chắc chắn Nestle Vietnam sẽ cử thêm nhiều đoàn khác đến ProPak Vietnam vào những năm tới.”

Nguyễn Xuân Thuỷ - Chuyên Viên, Shiseido Vietnam: “Đoàn chúng tôi đã quen thuộc với ProPak Vietnam qua nhiều năm. Mục đích lần này đến với triển lãm chủ yếu tìm kiếm một số dòng máy móc, thiết bị mới về đóng gói và in bao bì. Chúng tôi cũng đã gặp được đối tác lâu năm của mình tại đây đồng thời có cơ hội tìm được hai nhà cung cấp tiềm năng khác và đang xem xét hợp tác trong thời gian tới. Nhà máy sản xuất Shiseido Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ ProPak Vietnam.”

Ông Wang Chiu Jen, Giám đốc bộ phận sản xuất thực phẩm – Công ty TNHH Uni-President (Việt Nam): “Với lĩnh vực hoạt động chính của công ty là sản xuất thực phẩm, mục đích chúng tôi đến với triển lãm ProPak Vietnam 2018 là để tìm hiểu thêm về công nghệ chế biến, in ấn và đóng gói bao bì. Tuy nhiên, năm nay với sự kết hợp cùng Plastics & Rubber Vietnam đã đem lại cho chúng tôi cơ hội tìm thấy một số dòng sản phẩm khác cùng rất cần thiết cho dây chuyền sản xuất của công ty. Cảm ơn Ban tổ chức triển lãm đã luôn đón tiếp đoàn chúng tôi nồng nhiệt và giúp cho chuyến tham quan qua các năm đều đạt được kết quả tốt.”

Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức chuyên ngành

Bên cạnh hoạt động triển lãm, ProPak Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam 2018 còn mang đến nhiều hội thảo chuyên đề đến từ các chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Hội thảo khoa học của Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) với chủ đề chính “Những thành tựu trong công nghệ & kỹ thuật chế biến và đóng gói thực phẩm”. Hội thảo thu hút sự tham dự của gần 80 đại biểu tham dự - dưới sự chia sẻ của nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước như Phó giáo sư, Tiến sĩ Tunyarut Jinkarn - Phó khoa Công nghiệp Nông nghiệp, Trường Đại học Kasetsart, Thái Lan; Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Tổng Giám Đốc, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food.

Câu lạc bộ Lean Six Signma Network tham dự với hai đề tài hội thảo quan trọng: “Chất chuẩn: Nhu cầu và khả năng đáp ứng”“Nâng cao hiệu suất toàn phần của thiết bị thông qua việc ứng dụng hệ thống sản xuất tinh gọn Lean và bảo trì năng xuất tổng thể TPM” với hơn 150 đại biểu tham dự, xoay quanh các đề tài về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các diễn giả chia sẻ bao gồm: TS. Nguyễn Hữu Thiện - Nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH & CN), Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB), Ông Lưu Nhân Khải – Quản lý dự án LeanTPM, Công ty CP Tư vấn Cải tiến Liên tục, cùng sự tham gia của nhiều diễn giả đầu ngành khác.

Đối với Plastics & Rubber Vietnam 2018, tổ chức Multi Engineering Solutions Laboratory (MESLAB) thảo luận chuyên đề “Quy trình và kỹ thuật phát triển sản phẩm nhanh ứng dụng cho khởi nghiệp tinh gọn” được sự quan tâm của hơn 55 khách đại biểu tham dự và lắng nghe chia sẻ từ diễn giả TS. Trần Anh Tuấn - CEO & Founder MESLAB R&D, giảng viên Đại học Dongguk, Hàn Quốc.

Sự trở lại của ProPak Vietnam 2019 và Plastics & Rubber Hanoi 2019

Triển lãm thương mại hàng đầu về ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm – ProPak Vietnam, do đơn vị tổ chức Công ty UBM VES sẽ trở lại với phiên bản lần thứ 14 từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 03 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC, thành phố Hồ Chí Minh. Thêm vào đó, Plastics & Rubber Vietnam 2018 – sự kiện hàng đầu về ngành sản xuất nhựa và cao su tại Việt Nam sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư và kết nối hấp dẫn cho các doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc.

“Chúng tôi cũng vui mừng thông báo sự khởi đầu của Plastics & Rubber Hanoi 2019 – được tổ chức dành cho các đơn vị triển lãm ở khu vực phía Bắc. Phiên bản mới của ProPak Vietnam hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa về diện tích trưng bày, nhấn mạnh các hoạt động của ngành in ấn và các ngành chuyển đổi, gia tăng số lượng các công nghệ sản xuất nước giải khát cùng với các sản phẩm hiện đại khác. Chính vì vậy, hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi với triển lãm thương mại hàng đầu về đóng gói và công nghệ chất dẻo của chúng tôi.” – Ông BT Tee chia sẻ thêm.

• Hết   -

Tổng Quan Về Triển Lãm ProPak Vietnam 2018

Địa chỉ:                                                799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:                                            20 - 22 tháng 3 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Đăng ký tại:                                        www.propakvietnam.com

ProPak Vietnam được đồng tổ chức bởi UBM Vietnam và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập:www.propakvietnam.com

Tổng quan về triển lãm:

Tên triển lãm:                       Plastics & Rubber Vietnam 2018

Địa điểm:                              Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:                                 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:                            20 – 22 tháng 3 năm 2018 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Về Plastic & Rubber Vietnam (www.plasticsvietnam.com)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, triển lãm hai năm một lần - Plastics & Rubber Vietnam là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Trở lại với phiên bản lần thứ 7 năm nay, Plastics & Rubber Vietnam sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp. Triển lãm là cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực.

Ms. Daphne Tran (tại Việt Nam)

Email: daphne.tran@ubm.com

Mr. Alvin Sim (Plastics & Rubber – Quốc tế)

Senior Marketing Communications Executive